คณะ : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
 ระดับการศึกษา : ปริญญาโท โครงการปกติ
 ชื่อหลักสูตร : วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต
   Master of Science (Human resources development and Food Innovation Products)
 ชื่อปริญญา ชื่อเต็ม : วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (การพัฒนาทรัพยากรมนุษย์และผลิตภัณฑ์นวัตกรรมอาหาร)
   Master of Science (Human Resources Development and Food Innovation Products)
  ชื่อย่อ : วท.ม. (การพัฒนาทรัพยากรมนุษย์และผลิตภัณฑ์นวัตกรรมอาหาร)
   M.Sc. (Human Resources Development and Food Innovation Products)
โครงสร้างหลักสูตร

ใช้เม้าส์คลิกที่รหัสวิชาเพื่อแสดงคำอธิบายรายวิชา

 1 แผน ก แบบ ก 2 (ศึกษารายวิชาและวิทยานิพนธ์) และแผน ข (ไม่ทำวิทยานิพนธ์)    37 หน่วยกิต
 2 วิชาเสริมพื้นฐาน (ไม่นับหน่วยกิต)
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
FIN500 สถิติประยุกต์สำหรับการออกแบบการทดลอง
 APPLIED STATISTIC FOR EXPERIMENTAL DESIGN
3
FIN501 พื้นฐานทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
 FUNDAMENTAL OF FOOD SCIENCE AND TECHNOLOGY
5

 3 วิชาบังคับ 5 วิชา ดังนี้    13 หน่วยกิต
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
FIN660 ความมั่นคงและความปลอดภัยของอาหาร
 FOOD SECURITY AND SAFETY
3
FIN661 การวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์นวัตกรรมอาหาร
 FOOD INNOVATION PRODUCT RESEARCH AND DEVELOPMENT
3
FIN700 สัมมนา
 SEMINAR
1
FIN760 การวิจัยตลาดและการนำผลิตภัณฑ์อาหารออกสู่ตลาด
 MARKETING RESEARCH AND FOOD PRODUCT LAUNCHING
3
FIN761 การประเมินอายุการเก็บรักษาของผลิตภัณฑ์อาหาร
 SHELF-LIFE EVALUATION OF FOOD PRODUCTS
3

 4 วิชาเลือก แผน ก แบบ ก2 ให้เลือกศึกษาจาก 2 หมวดวิชา ๆ ละ 2 วิชา รวม 4 วิชา 12 นก ส่วนแผน ข 2 หมวดวิชา ๆ ละ 3 วิชา รวม 6 วิชา 18 นก.
 4.1 หมวดวิชาพัฒนาทรัพยากรมนุษย์
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
FIN616 ระบบการคิดเพื่อนวัตกรรม
 THINKING SYSTEMS FOR INNOVATION
3
FIN617 พฤติกรรมองค์การและการเรียนรู้
 ORGANIZATIONAL BEHAVIOR AND LEARNING
3
FIN716 การสื่อสารของผู้นำเพื่อการสร้างสรรค์นวัตกรรม
 LEADERSHIP COMMUNICATION FOR CREATING INNOVATION
3
FIN717 การจัดการนวัตกรรมและความยั่งยืน
 INNOVATION MANAGEMENT AND SUSTAINABILITY
3
FIN718 การพัฒนาองค์การและการจัดการเชิงผู้ประกอบการ
 ORGANIZATION DEVELOPMENT AND ENTREPRENEURIAL MANAGEMENT
3
FIN719 ยุทธศาสตร์และการเป็นผู้ประกอบการยุคเศรษฐกิจดิจิตอล
 STRATEGY AND ENTREPRENEURSHIP IN THE AGE OF DIGITAL ECONOMY
3
FIN726 ภาวะผู้นำเชิงกลยุทธ์เพื่อนวัตกรรมและความยั่งยืน
 STRATEGIC LEADERSHIP INNOVATION AND SUSTAINABILITY
3

 4.2 หมวดวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์นวัตกรรมอาหาร
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
FIN766 การศึกษาและทดสอบผู้บริโภค
 CONSUMER STUDY AND CONSUMER RESPONSE EVALUATION
3
FIN767 การวิเคราะห์ทางประสาทสัมผัสเชิงพรรณนา
 DESCRIPTIVE SENSORY ANALYSIS
3
FIN768 หัวข้อพิเศษทางนวัตกรรมอาหาร
 SELECTED TOPICS IN FOOD INOVATION
3
FIN769 การพัฒนาผลิตภัณฑ์นวัตกรรมจากนม
 INNOVATIVE DAIRY PRODUCT DEVELOPMENT
3
FIN776 การพัฒนาผลิตภัณฑ์นวัตกรรมจากปลาและสัตว์น้ำ
 INNOVATIVE FISHERY PRODUCT DEVELOPMENT
3
FIN777 การพัฒนาผลิตภัณฑ์นวัตกรรมจากเนื้อสัตว์และสัตว์ปีก
 INNOVATIVE MEAT AND POULTRY PRODUCT DEVELOPMENT
3
FIN778 การพัฒนาผลิตภัณฑ์นวัตกรรมจากธัญพืชและพืชตระกูลถั่ว
 INNOVATIVE CEREAL AND LEGUME PRODUCT DEVELOPMENT
3
FIN779 การพัฒนาผลิตภัณฑ์นวัตกรรมจากผักและผลไม้
 INNOVATIVE FRUIT AND VEGETABLE PRODUCT DEVELOPMENT
3
FIN787 สารออกฤทธิ์ทางชีวภาพสำหรับผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพ
 BIOACTIVE COMPOUNDS FOR FUNCTIONAL FOOD
3
FIN788 บรรจุภัณฑ์อาหารขั้นสูง
 ADVANCED FOOD PACKAGING
3

 5 วิทยานิพนธ์
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
FIN800 วิทยานิพนธ์
 THESIS
12

 6 การค้นคว้าอิสระ
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
FIN701 การค้นคว้าอิสระ
 INDEPENDENT STUDY
6

 7 ได้ระดับ S (ใช้ได้) ในการสอบวิทยานิพนธ์
 8 ได้ค่าระดับ P (ผ่าน) ในการสอบภาษาต่างประเทศ
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
EG005 ผลการสอบภาษาต่างประเทศ(ภาษาอังกฤษ)
 ENGLISH EXAMINATION
0

 9 เงื่อนไขสำเร็จการศึกษา
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
**AP THESIS DEFENSE
 THESIS DEFENSE
0
**CO ผลการสอบประมวลความรู้
 COMPREHENSIVE EXAMINATION
0
 
เวลา  น.
Contact us     
        - การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไปและขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels