คณะ : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
 ระดับการศึกษา : ปริญญาโท โครงการปกติ
 ชื่อหลักสูตร : วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต
   Master of Science (Human resources development and Food Innovation Products)
 ชื่อปริญญา ชื่อเต็ม : วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (การพัฒนาทรัพยากรมนุษย์และผลิตภัณฑ์นวัตกรรมอาหาร)
   Master of Science (Human Resources Development and Food Innovation Products)
  ชื่อย่อ : วท.ม. (การพัฒนาทรัพยากรมนุษย์และผลิตภัณฑ์นวัตกรรมอาหาร)
   M.Sc. (Human Resources Development and Food Innovation Products)
โครงสร้างหลักสูตร

ใช้เม้าส์คลิกที่รหัสวิชาเพื่อแสดงคำอธิบายรายวิชา

 1 แผน ข
 2 วิชาเสริมพื้นฐาน (ไม่นับหน่วยกิต) สำหรับนักศึกษาที่ไม่เคยศึกษา วิชาสถิติ , วิชาการแปรรูปอาหาร
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
FD500 พื้นฐานทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
 FUNDAMENTAL OF FOOD SCIENCE AND TECHNOLOGY
5
FIN501 พื้นฐานทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
 FUNDAMENTAL OF FOOD SCIENCE AND TECHNOLOGY
5

 3 วิชาบังคับ 5 วิชา    13 หน่วยกิต
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
FIN660 ความมั่นคงและความปลอดภัยของอาหาร
 FOOD SECURITY AND SAFETY
3
FIN661 การวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์นวัตกรรมอาหาร
 FOOD INNOVATION PRODUCT RESEARCH AND DEVELOPMENT
3
FIN700 สัมมนา
 SEMINAR
1
FIN760 การวิจัยตลาดและการนำผลิตภัณฑ์อาหารออกสู่ตลาด
 MARKETING RESEARCH AND FOOD PRODUCT LAUNCHING
3
FIN761 การประเมินอายุการเก็บรักษาของผลิตภัณฑ์อาหาร
 SHELF-LIFE EVALUATION OF FOOD PRODUCTS
3

 4 วิชาเลือก    18 หน่วยกิต
 4.1 หมวดวิชาพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ 3 วิชา    9 หน่วยกิต
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
FIN616 ระบบการคิดเพื่อนวัตกรรม
 THINKING SYSTEMS FOR INNOVATION
3
FIN617 พฤติกรรมองค์การและการเรียนรู้
 ORGANIZATIONAL BEHAVIOR AND LEARNING
3
FIN716 การสื่อสารของผู้นำเพื่อการสร้างสรรค์นวัตกรรม
 LEADERSHIP COMMUNICATION FOR CREATING INNOVATION
3
FIN717 การจัดการนวัตกรรมและความยั่งยืน
 INNOVATION MANAGEMENT AND SUSTAINABILITY
3
FIN718 การพัฒนาองค์การและการจัดการเชิงผู้ประกอบการ
 ORGANIZATION DEVELOPMENT AND ENTREPRENEURIAL MANAGEMENT
3
FIN719 ยุทธศาสตร์และการเป็นผู้ประกอบการยุคเศรษฐกิจดิจิตอล
 STRATEGY AND ENTREPRENEURSHIP IN THE AGE OF DIGITAL ECONOMY
3
FIN726 ภาวะผู้นำเชิงกลยุทธ์เพื่อนวัตกรรมและความยั่งยืน
 STRATEGIC LEADERSHIP INNOVATION AND SUSTAINABILITY
3

 4.2 หมวดวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์นวัตกรรมอาหาร    9 หน่วยกิต
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
FIN766 การศึกษาและทดสอบผู้บริโภค
 CONSUMER STUDY AND CONSUMER RESPONSE EVALUATION
3
FIN767 การวิเคราะห์ทางประสาทสัมผัสเชิงพรรณนา
 DESCRIPTIVE SENSORY ANALYSIS
3
FIN768 หัวข้อพิเศษทางนวัตกรรมอาหาร
 SELECTED TOPICS IN FOOD INOVATION
3
FIN769 การพัฒนาผลิตภัณฑ์นวัตกรรมจากนม
 INNOVATIVE DAIRY PRODUCT DEVELOPMENT
3
FIN776 การพัฒนาผลิตภัณฑ์นวัตกรรมจากปลาและสัตว์น้ำ
 INNOVATIVE FISHERY PRODUCT DEVELOPMENT
3
FIN777 การพัฒนาผลิตภัณฑ์นวัตกรรมจากเนื้อสัตว์และสัตว์ปีก
 INNOVATIVE MEAT AND POULTRY PRODUCT DEVELOPMENT
3
FIN778 การพัฒนาผลิตภัณฑ์นวัตกรรมจากธัญพืชและพืชตระกูลถั่ว
 INNOVATIVE CEREAL AND LEGUME PRODUCT DEVELOPMENT
3
FIN779 การพัฒนาผลิตภัณฑ์นวัตกรรมจากผักและผลไม้
 INNOVATIVE FRUIT AND VEGETABLE PRODUCT DEVELOPMENT
3

 5 การค้นคว้าอิสระ    6 หน่วยกิต
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
FIN701 การค้นคว้าอิสระ
 INDEPENDENT STUDY
6

 6 ได้ค่าระดับ P (ผ่าน) ในการสอบประมวลความรู้
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
**CO ผลการสอบประมวลความรู้
 COMPREHENSIVE EXAMINATION
0

 7 ได้ค่าระดับ P (ผ่าน) ในการสอบภาษาต่างประเทศ
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
EG005 ผลการสอบภาษาต่างประเทศ(ภาษาอังกฤษ)
 ENGLISH EXAMINATION
0
TU005 ภาษาอังกฤษ 1
 ENGLISH 1
3
TU006 ภาษาอังกฤษ 2
 ENGLISH 2
3
 
เวลา  น.
Contact us     
        - การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไปและขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels