คณะ : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
 ระดับการศึกษา : ปริญญาโท โครงการปกติ
 ชื่อหลักสูตร : วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต
   Master of Science (Human resources development and Food Innovation Products)
 ชื่อปริญญา ชื่อเต็ม : วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (การพัฒนาทรัพยากรมนุษย์และผลิตภัณฑ์นวัตกรรมอาหาร)
   Master of Science (Human Resources Development and Food Innovation Products)
  ชื่อย่อ : วท.ม. (การพัฒนาทรัพยากรมนุษย์และผลิตภัณฑ์นวัตกรรมอาหาร)
   M.Sc. (Human Resources Development and Food Innovation Products)
โครงสร้างหลักสูตร

ใช้เม้าส์คลิกที่รหัสวิชาเพื่อแสดงคำอธิบายรายวิชา

 1 แผน 1 แบบวิชาการ (ศึกษารายวิชาและทำวิทยานิพนธ์) 36 หน่วยกิต แผน 2 (ศึกษารายวิชาและทำการค้นคว้าอิสระ) 36 หน่วยกิต    36 หน่วยกิต
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
**AP THESIS DEFENSE
 THESIS DEFENSE
0

 2 วิชาเสริมพื้นฐาน(ไม่นับหน่วยกิตรวม) 5 หน่วยกิต
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
FIN500 วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารเบื้องต้นสำหรับนักนวัตกรทางอาหาร
 INTRODUCTION TO FOOD SCIENCE AND TECHNOLOGY FOR FOOD INNOVATORS
5

 3 วิชาบังคับ
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
FIN650 การจัดการความปลอดภัยทางอาหารสำหรับนักนวัตกรทางอาหาร
 FOOD SAFETY MANAGEMENT FOR FOOD INNOVATORS
2
FIN651 การวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์นวัตกรรมอาหาร
 RESEARCH AND DEVELOPMENT OF INNOVATIVE FOOD PRODUCTS
3
FIN652 เทคนิคการวัดค่าคุณภาพผลิตภัณฑ์อาหาร
 MEASUREMENT TECHNIQUES FOR FOOD QUALITY
1
FIN750 การประเมินอายุการเก็บรักษาของผลิตภัณฑ์อาหาร
 SHELF-LIFE EVALUATION OF FOOD PRODUCTS
2
FIN751 การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารต้นแบบสู่การผลิตเชิงพาณิชย์
 DEVELOPMENT OF FOOD PROTOTYPES FOR COMMERCIAL PRODUCTION
4

 4 วิชาเลือก แผน 1 เรียน 12 นก ส่วนแผน 2 เรียน 18 นก.
 4.1 หมวดวิชาพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ (เลือกเรียนในหมวดนี้ไม่น้อยกว่า 6 หน่วยกิต จากรายวิชาต่อไปนี้)
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
FIN614 พฤติกรรมองค์การและการเรียนรู้
 HUMAN BEHAVIOR AND LEARNING IN ORGANIZATION
3
FIN615 ทฤษฎีองค์การ การพัฒนาองค์การ และการจัดการ
 ORGANIZATION THEORY, DEVELOPMENT AND MANAGEMENT
3
FIN616 ระบบการคิดเพื่อองค์การแห่งนวัตกรรม
 THINKING SYSTEMS FOR INNOVATIVE ORGANIZATION
3
FIN617 นวัตกรรมการเรียนรู้สำหรับผู้นำและการบริหารจัดการ
 LEARNING INNOVATION FOR LEADERSHIP AND MANAGEMENT
3
FIN618 การจัดการนวัตกรรมและความยั่งยืน
 INNOVATION MANAGEMENT AND SUSTAINABILITY
3
FIN619 ภาวะผู้นำบนฐานนวัตกรรม
 INNOVATION-BASED LEADERSHIP
3
FIN714 ผู้ประกอบการเชิงนวัตกรรม
 INNOVATION-BASED ENTERPRENEUR
3
FIN715 การสื่อสารของผู้นำเพื่อสร้างนวัตกรรม
 LEADERSHIP COMMUNICATION FOR INNOVATION
3

 4.2 หมวดวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์นวัตกรรมอาหาร (เลือกเรียนในหมวดนี้ไม่น้อยกว่า 6 หน่วยกิต จากรายวิชาต่อไปนี้)
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
FIN754 การศึกษาและทดสอบผู้บริโภค
 CONSUMER STUDY AND RESPONSE EVALUATION
3
FIN755 การทดสอบผลิตภัณฑ์อาหารทางประสาทสัมผัส
 SENSORY EVALUATION OF FOOD
3
FIN756 การวิเคราะห์ทางประสาทสัมผัสเชิงพรรณนา
 DESCRIPTIVE SENSORY ANALYSIS
3
FIN757 หัวข้อพิเศษทางนวัตกรรมอาหาร
 SELECTED TOPICS IN FOOD INNOVATION
3
FIN758 สารออกฤทธิ์ทางชีวภาพสำหรับผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพ
 BIOACTIVE COMPOUNDS FOR FUNCTIONAL FOOD
3
FIN764 ความมั่นคงทางอาหาร
 FOOD SECURITY
3
FIN765 นาโนเทคโนโลยีทางอาหาร
 FOOD NANOTECHNOLOGY
3
FIN766 บรรจุภัณฑ์อาหารขั้นสูง
 ADVANCED FOOD PACKAGING
3
FIN767 เทคโนโลยีใหม่ในการแปรรูปอาหาร
 NOVEL FOOD PROCESSING TECHNOLOGY
3
FIN774 การพัฒนาผลิตภัณฑ์นวัตกรรมจากธัญพืชและพืชตระกูลถั่ว
 INNOVATIVE CEREAL AND LEGUME PRODUCT DEVELOPMENT
3
FIN775 การพัฒนาผลิตภัณฑ์นวัตกรรมจากผักและผลไม้
 INNOVATIVE FRUIT AND VEGETABLE PRODUCT DEVELOPMENT
3
FIN776 การพัฒนาผลิตภัณฑ์นวัตกรรมจากปลาและสัตว์น้ำ
 INNOVATIVE FISHERY PRODUCT DEVELOPMENT
3
FIN777 การพัฒนาผลิตภัณฑ์นวัตกรรมจากเนื้อสัตว์และสัตว์ปีก
 INNOVATIVE MEAT AND POULTRY PRODUCT DEVELOPMENT
3
FIN778 การพัฒนาผลิตภัณฑ์นวัตกรรมจากนม
 INNOVATIVE DAIRY PRODUCT DEVELOPMENT
3

 5 วิทยานิพนธ์ 12 หน่วยกิต
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
FIN800 วิทยานิพนธ์
 THESIS
12

 6 การค้นคว้าอิสระ
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
FIN700 การค้นคว้าอิสระ 1
 INDEPENDENT STUDY 1
3
FIN701 การค้นคว้าอิสระ 2
 INDEPENDENT STUDY 2
3

 7 ได้ระดับ S (ใช้ได้) ในการสอบวิทยานิพนธ์
 8 ได้ค่าระดับ P (ผ่าน) ในการสอบภาษาต่างประเทศ
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
EG005 ผลการสอบภาษาต่างประเทศ(ภาษาอังกฤษ)
 ENGLISH EXAMINATION
0

 9 เงื่อนไขสำเร็จการศึกษา
 
เวลา  น.
Contact us     
        - การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไปและขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels