คณะ : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
 ระดับการศึกษา : ปริญญาเอก โครงการปกติ
 ชื่อหลักสูตร : ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต
   Doctor of Philosophy (Food Science and Technology)
 ชื่อปริญญา ชื่อเต็ม : ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร)
   Doctor of Philosophy (Food Science and Technology)
  ชื่อย่อ : ปร.ด. (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร)
   Ph.D. (Food Science and Technology)
โครงสร้างหลักสูตร

ใช้เม้าส์คลิกที่รหัสวิชาเพื่อแสดงคำอธิบายรายวิชา

 1 วิชาเสริมพื้นฐานความรู้
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
FD500 พื้นฐานทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
 FUNDAMENTAL OF FOOD SCIENCE AND TECHNOLOGY
5

 2 วิชาบังคับ    8 หน่วยกิต
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
FD700 ระเบียบวิธีวิจัยทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
 RESEARCH METHODOLOGY IN FOOD SCIENCE AND TECHNOLOGY
3
FD801 การวิเคราะห์อาหารขั้นสูง
 ADVANCED FOOD ANALYSIS
3
FD890 สัมมนาทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร 1
 SEMINAR IN FOOD SCIENCE AND TECHNOLOGY 1
1
FD891 สัมมนาทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร 2
 SEMINAR IN FOOD SCIENCE AND TECHNOLOGY 2
1

 3 วิชาเลือก (ต้องเลือกเรียน FD8xx อย่างน้อย 6 หน่วยกิต)    9 หน่วยกิต
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
FD739 การวิเคราะห์ความเสี่ยงในอาหาร
 RISK ANALYSIS IN FOODS
3
FD788 เคมีกลิ่นรส
 FLAVOR CHEMISTRY
3
FD789 วิทยาศาสตร์เนื้อสัตว์ขั้นสูง
 ADVANCED MEAT SCIENCE
3
FD826 จุลชีววิทยาทางอุตสาหกรรมอาหารขั้นสูง
 ADVANCED FOOD INDUSTRIAL MICROBIOLOGY
3
FD827 จุลชีววิทยาระดับโมเลกุลในอาหารขั้นสูง
 ADVANCED MOLECULAR MICROBIOLOGY IN FOODS
4
FD828 สารพิษในอาหาร
 TOXIC SUBSTANCES IN FOODS
3
FD846 การวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารขั้นสูง
 ADVANCED FOOD PRODUCT RESEARCH AND DEVELOPMENT
3
FD847 การวิเคราะห์คุณภาพทางประสาทสัมผัสขั้นสูง
 ADVANCED SENSORY ANALYSIS
3
FD856 การเปลี่ยนวัฏภาคและสถานะในอาหาร
 PHASE AND STATE TRANSITIONS IN FOODS
3
FD857 สมบัติทางเคมีกายภาพของอาหาร
 PHYSICOCHEMICAL PROPERTIES OF FOODS
3
FD858 โครงสร้างทางเคมีกายภาพของไอศกรีม
 PHYSICOCHEMICAL STRUCTURE OF ICE CREAM
3
FD859 การประยุกต์ใช้รีโอโลจีในอาหาร
 APPLICATION OF RHEOLOGY IN FOODS
3
FD866 การถ่ายโอนความร้อนและมวลสารขั้นสูงในระบบอาหาร
 ADVANCED HEAT AND MASS TRANSFER IN FOOD SYSTEMS
3
FD867 การสร้างแบบจำลองทางคณิตศาสตร์ในการแปรรูปอาหาร
 MATHEMATICAL MODELING IN FOOD PROCESSING
3
FD868 พลศาสตร์การบรรจุ
 PACKAGING DYNAMICS
3
FD876 เคมีคาร์โบไฮเดรต
 CARBOHYDRATE CHEMISTRY
3
FD877 เคมีลิปิด
 LIPID CHEMISTRY
3
FD878 โปรตีนในอาหารขั้นสูง
 ADVANCED FOOD PROTEINS
3
FD879 ชีวเคมีอาหารขั้นสูง
 ADVANCED FOOD BIOCHEMISTRY
3
FD886 ไฮโดรคอลลอยด์อาหาร
 FOOD HYDROCOLLOIDS
3
FD887 สารอาหารเสริมสร้างสุขภาพขั้นสูง
 ADVANCED FUNCTIONAL FOOD INGREDIENTS
3
FD888 เคมีและเทคโนโลยีอาหารนมขั้นสูง
 ADVANCED DAIRY CHEMISTRY AND TECHNOLOGY
3
FD889 วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการปลดปล่อยกลิ่นรส
 FLAVOR RELEASE SCIENCE AND TECHNOLOGY
3
FD896 หัวข้อปัจจุบันทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
 CURRENT TOPICS IN FOOD SCIENCE AND TECHNOLOGY
3

 4 วิทยานิพนธ์    36 หน่วยกิต
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
FD900 วิทยานิพนธ์
 DISSERTATION
36

 5 ได้ระดับ P (ผ่าน) ในการสอบภาษาต่างประเทศ ตามเกณฑ์ที่มหาวิทยาลัยกำหนด
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
EG005 ผลการสอบภาษาต่างประเทศ(ภาษาอังกฤษ)
 ENGLISH EXAMINATION
3
TU005 ภาษาอังกฤษ 1
 ENGLISH 1
3
TU006 ภาษาอังกฤษ 2
 ENGLISH 2
3

 6 ได้ระดับ P (ผ่าน) ในการสอบวัดคุณสมบัติ
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
**QE ผลการสอบวัดคุณสมบัติ
 QUALIFYING EXAMINATION
0

 7 ได้ระดับ S (ใช้ได้) ในการสอบวิทยานิพนธ์
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
**AP THESIS DEFENSE
 THESIS DEFENSE
0
 
เวลา  น.
Contact us     
        - การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไปและขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels