คณะ : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
 ระดับการศึกษา : ปริญญาเอก โครงการปกติ
 ชื่อหลักสูตร : ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต
   Doctor of Philosophy (Food Science and Technology)
 ชื่อปริญญา ชื่อเต็ม : ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร)
   Doctor of Philosophy (Food Science and Technology)
  ชื่อย่อ : ปร.ด. (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร)
   Ph.D. (Food Science and Technology)
โครงสร้างหลักสูตร

ใช้เม้าส์คลิกที่รหัสวิชาเพื่อแสดงคำอธิบายรายวิชา

 1 หมวดวิชาเสิรมพื้นฐานไม่นับหน่วยกิตรวม 7 หน่วยกิต (สำหรับผู้มีพื้นฐานไม่เพียงพอ)
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
FD603 ประมวลความรู้ทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
 COMPREHENSIVE STUDY IN FOOD SCIENCE AND TECHNOLOGY
7

 2 หมวดวิชาบังคับ ต้องศึกษา 4 วิชา    8 หน่วยกิต
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
FD700 ระเบียบวิธีวิจัยทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
 RESEARCH METHODOLOGY IN FOOD SCIENCE AND TECHNOLOGY
3
FD801 การวิเคราะห์อาหารขั้นสูง
 ADVANCED FOOD ANALYSIS
3
FD890 สัมมนาทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร 1
 SEMINAR IN FOOD SCIENCE AND TECHNOLOGY 1
1
FD891 สัมมนาทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร 2
 SEMINAR IN FOOD SCIENCE AND TECHNOLOGY 2
1

 3 หมวดวิชาเลือก ต้องเลือกศึกษาไม่น้อยกว่า 9 หน่วยกิต จากรายวิชาต่อไปนี้    9 หน่วยกิต
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
FD739 การวิเคราะห์ความเสี่ยงในอาหาร
 RISK ANALYSIS IN FOODS
3
FD788 เคมีกลิ่นรส
 FLAVOR CHEMISTRY
3
FD789 วิทยาศาสตร์เนื้อสัตว์ขั้นสูง
 ADVANCED MEAT SCIENCE
3
FD826 จุลชีววิทยาระดับโมเลกุลในอาหารขั้นสูง
 ADVANCED MOLECULAR MICROBIOLOGY IN FOODS
4
FD827 จุลชีววิทยาทางอุตสาหกรรมอาหารขั้นสูง
 ADVANCED FOOD INDUSTRIAL MICROBIOLOGY
3
FD828 สารพิษในอาหาร
 TOXIC SUBSTANCES IN FOODS
3
FD829 เทคโนโลยีชีวภาพด้านอาหารขั้นสูง
 ADVANCED FOOD BIOTECHNOLOGY
3
FD836 การควบคุมความปลอดภัยในอาหารและแบบจำลองประสิทธิภาพ
 FOOD SAFETY CONTROL AND EFFICIENCY MODELS
3
FD837 โรคอาหารเป็นพิษอุบัติใหม่และอุบัติซ้ำ
 EMERGING AND RE-EMERGING FOOD POISONING DISEASE
3
FD846 การวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารขั้นสูง
 ADVANCED FOOD PRODUCT RESEARCH AND DEVELOPMENT
3
FD847 การวิเคราะห์คุณภาพทางประสาทสัมผัสขั้นสูง
 ADVANCED SENSORY ANALYSIS
3
FD856 การเปลี่ยนวัฏภาคและสถานะในอาหาร
 PHASE AND STATE TRANSITIONS IN FOODS
3
FD857 สมบัติทางเคมีกายภาพของอาหาร
 PHYSICOCHEMICAL PROPERTIES OF FOODS
3
FD858 ชีวฟิสิกส์อาหาร
 FOOD BIOPHYSICS
3
FD859 การประยุกต์ใช้สมบัติทางวิทยากระแสในอาหาร
 APPLICATION OF RHEOLOGY IN FOODS
3
FD866 การถ่ายโอนความร้อนและมวลสารในระบบอาหาร
 HEAT AND MASS TRANSFER IN FOOD SYSTEMS
3
FD867 การสร้างแบบจำลองทางคณิตศาสตร์ในการแปรรูปอาหาร
 MATHEMATICAL MODELING IN FOOD PROCESSING
3
FD868 พลศาสตร์การบรรจุ
 PACKAGING DYNAMICS
3
FD876 เคมีคาร์โบไฮเดรต
 CARBOHYDRATE CHEMISTRY
3
FD877 เคมีลิปิด
 LIPID CHEMISTRY
3
FD878 โปรตีนในอาหารขั้นสูง
 ADVANCED FOOD PROTEINS
3
FD879 ชีวเคมีอาหารขั้นสูง
 ADVANCED FOOD BIOCHEMISTRY
3
FD886 ไฮโดรคอลลอยด์อาหาร
 FOOD HYDROCOLLOIDS
3
FD887 สารอาหารเสริมสร้างสุขภาพ
 FUNCTIONAL FOOD INGREDIENTS
3
FD888 วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหารนมขั้นสูง
 ADVANCED DAIRY SCINECE AND TECHNOLOGY
3
FD889 วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการปลดปล่อยกลิ่นรส
 FLAVOR RELEASE SCIENCE AND TECHNOLOGY
3
FD896 หัวข้อปัจจุบันทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
 CURRENT TOPICS IN FOOD SCIENCE AND TECHNOLOGY
3

 4 วิทยานิพนธ์    36 หน่วยกิต
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
FD900 วิทยานิพนธ์
 DISSERTATION
36
 
เวลา  น.
Contact us     
        - การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไปและขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels